Post New Topic

Your are welcome to post your reply

 แอนโทนี่รอบบิ้น โคตรเวอร์ (ขี้โม้)

ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อน ผมสนใจหลักการnlp และหลักการของคุณแอนโทนีพอสมควร

และเห็นว่าแนวทางของโค้ชสิริลักษณ์ก้อมาจากโรเบิร์ต แอนโทนี่เช่นกัน

ผมจึงตั้งข้อสงสัย อยากไห้โค้ชมาไขข้อข้องใจของผมทีครับ

จากที่อ่านหนังสือ ultimate power ที่โรเบิร์ต แอนโทนี่เค้าเขียนมีอยู่ช่วงนึงเค้าบอกหลักการสร้างขุมพลังด้วยระบบการหายใจ โดยไช้สูตรหายใจเข้า1จังหวะ กลั้นหายใจ4จังหวะ หายใจออก2จังหวะ

และในหนังสือก้อยกตัวอย่างเช่นหายใจเข้านับถึง7 ก้อต้องกลั้นไว้สี่เท่าคือ 28 หายใจออกก้อสองเท่าคือ 14 สรุปคือเข้า/กลั้น/ออก 7/28/14
และในหนังสือก้อสารยายสารพัดว่าไห้ทำแบบนี้3ครั้งต่อวัน

ผมบอกตรงๆหลักการนี้เวอร์ชิบ

สมมุติผมหายใจเข้านับถึง10วิ งั้นผมต้องกลั้นหายใจ "40วิ"

จะบ้าหรอ ไครจะไปทำได้ แบบนี้ฆ่าตัวตายชัดๆ
แล้วไห้หายใจออกอีก 20วิ ... แบบนี้ไม่ไช่คนแล้ว ตอนหายใจออก ลมมันหมดตั้งแต่10วิแล้ว ผมจะเอาลมที่ไหนหายใจออกวะ 5555
ปกติผมยึดหลักกาลามสูตรตามพระพุทธเจ้าคือ ไม่เชื่ออะไรง่ายๆจนกว่าจะได้พิสูจน์

อีกตัวอย่างultimate power ในบทที่6 สอนวิธีไช้สมอง
แบบไห้เราหลับตานึกถึงช่วงเวลารื่นร่มและขยายภาพยืดหดๆ ไห้สังเกตุทั้งภาพ สี กลิ่น เสียง ที่พบในจินตนาการ

ผมไม่รู้ว่าผมเป็นคนขาดจินตนาการหรือเปล่า แต่แน่ใจว่าเป็นแค่คนธรรมดาๆคนนัง
พอหลับตาจินตนาการ พอไห้นึกถึงภาพผมเห็นภาพมืดๆเมื่อหลับตา+เห็นภาพจินตนาการฝางๆ
พอไห้นึกถึงกลิ่นผมไม่เห้นได้กลิ่นอะไรเลยนอกจากกลิ่นแอร์ในห้องที่ผมนอนอยู่ พอไห้นึกถึงเสียงผมได้ยินเสียงแต่เสียงแอร์ 555

ผมไม่รู้ว่าหลักจินตนาการแท้จริงมันเปนไงแต่ที่ผมรู้ความจริงคือ พวกคุณไช้กันได้หรอ?

คนที่พอหลับตาปุ๊ปเห็นภาพตัวเองนั่งกองเงินล้าน ได้กลิ่นแบงค์1000 ได้ยินเสียงลูกน้องเคารพ รู้สึกถึงความปิติ แล้วยืดขยายภาพ เพิ่มเสียงทุ้ม ลดเสียง ยืด หดภาพ ไส่ความรู้สึกตามใจชอบ

***คนที่จินตนาการได้เป๊ะๆแบบนี้มันพระเจ้าแล้วครับ มันไม่ไช่คนแน่นอน

โรเบิร์ต แอนโทนีมันพระเจ้าครับ หลักการแต่ละอย่างบอกตรงๆเวอร์อะ


โค้ชช่วยมาไขกระจ่างผมทีครับผมสับสนพวกnlpมากๆby ไม่ไช่พระเจ้านะ Mail to ไม่ไช่พระเจ้านะ [02-07-2010 01:14]
by โค้ชสิริลักษณ์ [02-07-2010 21:41] #792 (1/22)สวัสดีค่ะ คุณไม่ใช่พระเจ้านะ

โค้ชอยากบอกว่า คุณเป็นคนตรงไปตรงมา .. คิดหรือรู้สึกอย่างไร ก็จะแสดงออกมาตามที่คิดหรือรู้สึกตรงๆเลย .. ชอบก็บอกชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ .. ไม่ต้องเกรงใจใคร .. หาคนแบบนี้ได้ค่อนข้างยากแล้วนะคะ

ดีแล้วค่ะที่ไม่เชื่ออะไรง่าย จนกว่าจะได้พิสูจน์ .. เพราะหลายคนเชื่ออะไรแบบงมงาย โดยไม่ใช้ปัญญา จึงไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่

ก่อนอื่นโค้ชอยากทำความเข้าใจกับคุณก่อนว่า ..
การที่เราทำไม่ได้ผล ไม่ได้หมายความว่า คนอื่นจะต้องไม่ได้ผลด้วย จริงไหมคะ?

ถ้ามีคนอื่นที่เขาทำได้ผล คุณจะยอมรับและเชื่อเขาไหมคะ?

โค้ชเป็นคนหนึ่งที่ทำแล้วได้ผลดีค่ะ และโค้ชก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองจากสิ่งที่ Anthony Robbins สอน ดังนั้นโค้ชคิดว่าโค้ชน่าจะพอให้คำตอบกับคุณได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

โค้ชขอไขข้อข้องใจของคุณดังนี้ค่ะ

1. คนที่คุณกำลังพูดถึงเขาชื่อ Anthony Robbins ค่ะ ไม่ใช่ โรเบิร์ต แอนโทนี่ คุณเขียนชื่อที่หัวเรื่องถูกแล้ว แต่ข้างในเขียนอีกอย่างหนึ่ง โค้ชเลยขออนุญาตแก้ไขให้นะคะ เผื่อว่าคนอื่นเขาอยากจะไปหาซื้อหนังสือของ Anthony Robbins มาศึกษา จะได้ไม่จำชื่อผิดคนค่ะ

2. เรื่องการ หายใจเข้า : กลั้น : หายออก 1: 4 : 2 นั้น เหตุผลคือเพื่อให้ออกซิเจนเข้าไปในปอดลึกๆ เพื่อทำให้เซลล์ในร่างกายเราแข็งแรง

โค้ชเองก็เคยฝึกค่ะ แต่โค้ชไม่สามารถกลั้นลมหายใจได้ยาวถึง 40วิ โค้ชก็ใช้***ส่วนลดลงมา และไม่ได้ใช้การจับเวลาตามนาฬิกาอะไรเป๊ะๆหรอกค่ะ

โค้ชใช้นับข้างในใจ .. โค้ชหายใจเข้านับ 5 กลั้นไว้นับถึง 20 แล้วหายใจออกนับ 10 ซึ่งก็สามารถทำได้ไม่ยากเท่าไร ก็ฝึกเท่าที่เราสามารถทำได้ และไม่ได้ฝึกเข้มถึงขนาดทำ 3 ครั้งต่อวัน อันนี้ก็เลยตอบไม่ได้ว่า พลังงานเพิ่มขึ้นมากจนเห็นได้ชัดเจนขนาดไหน

บางครั้งเวลาที่เราจะทำอะไร แล้วรู้จักที่จะยืดหยุ่นหรือดัดแปลงเป็นบ้าง ก็เรียกได้ว่า เป็นคนมีไหวพริบ ใช่ไหมคะ?

3. เรื่องของการจินตนาการหรือหลับตาเห็นภาพนั้น ตอนแรกที่โค้ชลองเริ่มทำดู ก็นึกภาพไม่ค่อยออกเหมือนกันค่ะ มันมัวๆ ทึมๆ สีเทาๆ แต่เวลาจินตนาการเรื่องการได้ยินเสียงนี่ โค้ชจะทำได้ดีมากๆเลย ตอนหลังลองทำบ่อยเข้า ก็เริ่มที่จะจินตนาการเห็นภาพและสีได้แล้ว แต่เรื่องกลิ่นไม่ค่อยได้ลองทำเท่าไรค่ะ

มนุษย์เรามีประสาทการรับรู้ 5 อย่าง ที่เรียกว่า อายตนะทั้ง 5 คือ ตา หู จมูก ลิ้น สัมผัส ซึ่งแต่ละคนสามารถที่จะรับรู้ผ่าน 5 ระบบประสาทสัมผัสนี้ แต่ว่าในแต่ละคนจะมีระบบ “การรับรู้หลัก” ที่แตกต่างกัน บางคนใช้ภาพเป็นหลัก บางคนใช้เสียงเป็นหลัก ฯ แตกต่างกันไป

คนที่โหมดภาพเป็นหลัก จะคิดนึกอะไรเป็นภาพ พวกนี้จะจินตนาการเห็นภาพได้เร็วมาก .. คนที่โหมดเสียงเป็นหลัก จะคิดนึกเป็นเสียง พวกนี้จะมีประสาทการรับรู้และถูกกระตุ้นผ่านทางเสียงได้เร็วมาก แต่กลับนึกคิดเห็นภาพได้ไม่ถนัดเท่าพวกที่เห็นภาพเป็นหลัก

โค้ชเองรู้ตัวเลยว่า โหมดหลักเป็นเสียง ทำให้เวลาจินตนาการ ก็นึกภาพเป็นสีสันยากนิดนึง แต่เวลานึกถึงเสียงนี่ ทำได้ง่ายมากและเร็วมาก

โค้ชก็ไม่รู้ว่าคุณโหมดอะไรเป็นหลัก แต่คิดว่าคงไม่ใช่โหมดภาพ จึงจินตนาการไม่ค่อยออก

โค้ชอยากบอกว่า เทคนิคการกระตุ้นระบบประสาทด้วยการใช้จินตนาการเป็นสิ่งที่ทรงพลังมากๆๆๆๆๆ เพราะโค้ชใช้เทคนิคนี้ในการปรับเปลี่ยนตัวเองอย่างน่ามหัศจรรย์มาแล้ว ตอนแรกๆที่ฝึก ก็ไม่ค่อยจะเห็นผลเท่าไร แต่พอฝึกทำไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าเทคนิคนี้สุดยอดมาก..ก..ก..ก..!!

เวลาที่เราจะทดลองทำอะไรก็ตาม ถ้าเราไม่เชื่อถือสิ่งนั้น หรือเริ่มต้นด้วยการจ้องจับผิด ใจมันก็เกิดการต่อต้านอยู่แล้ว พอทำไม่ได้ผล ก็จะบอกตัวเองเลยว่า มันใช้ไม่ได้

อยากถามว่า เวลานักเรียนนั่งเรียนหนังสือในห้องเรียนที่มีครูสอนคนเดียวกัน ชั่วโมงเรียนเท่ากัน เนื้อหาที่ฟังก็เหมือนกัน .. ทำไมนักเรียนบางคนถึงได้เกรดต่างกัน ซึ่งมีทั้ง A B C D และ F .. ตกลงว่า ครูสอนไม่เก่ง หรือว่า นักเรียนเรียนไม่เข้าใจเอง อันนี้มันก็น่าเอามาคิดดูนะคะ

นักเรียนบางคนไม่ชอบครู ไม่ว่าครูสอนอะไรก็ไม่ค่อยอยากฟัง หรือจ้องจับผิด ..
คิดว่านักเรียนคนนั้นจะได้ความรู้อย่างเต็มที่ไหมคะ?

ความจริงโค้ชมีภารกิจที่ต้องทำเยอะมาก ปกติไม่ค่อยได้มีเวลามาเขียนตอบใครยาวขนาดนี้หรอกค่ะ แต่พออ่านข้อข้องใจของคุณแล้ว โค้ชก็ลงมือเขียนตอบคุณทันทีเลย

เหตุเพราะ ..
1. โค้ชเป็นคนที่เข้าใจในสิ่งที่ Anthony สอน เรียกได้ว่าค่อนข้างจะลึกซึ้ง และสามารถใช้หลักการต่างๆที่เขาสอน มาใช้ในการพัฒนาตัวเองอย่างเห็นผลมาแล้ว

2. โค้ชรักและศรัทธาในตัวของ Anthony เพราะโค้ชมีชีวิตแบบใหม่จากที่ได้เรียนและทำตามเขา ดังนั้นเขาเปรียบเสมือนครูบาอาจารย์ที่โค้ชให้ความเคารพรักและเห็นบุญคุณของเขา ทุกวันนี้เวลาที่โค้ชไหว้พระสวดมนต์ โค้ชจะระลึกถึงบุญคุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีเขาอยู่ด้วย

3. โค้ชไม่อยากให้คนที่ไม่เข้าใจในหลักการที่เขาสอนมาว่าเขาด้วยความไม่รู้ โค้ชจึงต้องรีบชี้แจงให้ทราบ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ซึ่งโค้ชก็ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ของศิษฐ์ที่ดีในวันนี้

ที่เขียนมาทั้งหมด หวังว่า คุณไม่ใช่พระเจ้านะ จะเข้าใจชัดแจ้งขึ้นนะคะ

และขอความกรุณาเรื่องหนึ่งก็คือ ถ้าหากว่าคุณจะเขียนอะไรข้ามาใน webboard นี้อีก ขอได้โปรดใช้คำพูดที่ดูสุภาพกว่านี้สักนิดจะได้ไหมคะ อันนี้ไม่ใช่เพื่อใครหรอกนะคะ แต่เพื่อตัวของคุณเอง ..

เคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะที่ว่า ..
Whatever you do is the reflection of who you are ..
คุณคิด พูด และทำอะไร มันก็จะสะท้อนถึง คนที่คุณเป็น

โค้ชสิริลักษณ์

ปล. อย่างที่เรียนให้ทราบว่า โค้ชมีภารกิจที่ต้องทำเยอะมาก ดังนั้นโค้ชจะขอบคุณมาก ถ้าคุณจะไม่เขียนมาถามข้อข้องใจอะไรอีก เพราะโค้ชคงไม่สะดวกจะตอบคุณในทุกครั้งและทุกคำถามนะคะ
by ชิต เชียงราย [03-07-2010 00:45] #793 (2/22)ผมเข้าใจว่า....คุณไม่ใช่พระเจ้านะ...คงแค่ได้อ่าน Unlimited power และคงแค่สนใจ ในหลักการ NLP ........เท่านั้นหละครับ ซึ่งมันก็ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์เช่นกัน
หากคุณมี หนังสือ Unlimited power อยู่ในมือหละก็ ผมรบกวน..คุณไม่ใช่พระเจ้านะ....ช่วยเปิดไปที่..คำนำผู้แปล...ย่อหน้าที่สอง...หากคุณไม่มีหนังสือ....ผมขอคัดลอกข้อความนี้ให้เอง...ขออนุญาตนะครับ......

“..... Unlimited power ไม่ใช่เรื่องของกำลังภายใน แต่เขียนจากรากฐานของ Neuro Linguistic Programimg หรือ NLP ซึ่งเป็นศาสตร์ที่นำการทำงานของสมองในแง่ของโสตประสาทตามธรรมชาติอันได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส และการเคลื่อนไหวร่างกายที่สอดคล้อง ผสมผสานได้ส่วนจนก่อให้เกิดสภาวะจิตที่สามารถผลิตผลลัพธ์ได้ดีเยี่ยมที่สุดในขณะที่จะลงมือปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ผู้เขียนเป็นผู้ปฏิบัติจากวิธีการนี้ได้ดีมากที่สุด และเขียนได้ดีมากที่สุดเมื่อเทียบกับหนังสือ NLP ทั้งหลายเมื่อท่านเข้าใจและฝึกใช้ใด้เก่ง ท่านก็จะกลายเป็นคนใหม่ได้ในชั่วเสี้ยววินาที และก็อีกนั่นแหละ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง ........”
บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคำนำผู้แปล พันโท อานันท์ ชินบุตร มกราคม 2546 (พิมพ์ครั้งแรก..เป็นฉบับที่ผมมี)

ดังนั้น.....สิ่งที่คุณ ไม่ใช่พระเจ้านะ..บอกว่า...ทำไม่ได้หรอก โครตเวอร์ ขี้โม้ นั้น ผมถามนิดหนึ่งครับ ด้วยความเคารพ คุณได้ทำแล้วหรือยัง.... NLP นั้น เป็นหลักสูตรที่ว่าด้วยการฝึกและปฏิบัติ ไม่ใช่ ....แค่อ่าน...แล้ววิเคราะห์เอาเองว่าทำได้หรือไม่ได้
ส่วนของการสัมผัสจินตนาการนั้น....ของผมจะใช้การจินตนาการเป็นส่วนมาก....เพราะเป็นหลักการเดียวกับการนั่งสมาธิครับ...บ่อยครั้งที่เราเคยเห็นคนที่นั่งสมาธิหรือวิปัสสนา นั่งๆอยู่แล้วน้ำตาไหลใบหน้าอิ่บเอิบ นั่นแหละครับคือการเข้าถึงตัวตนของเขาอย่างแท้จริง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้มาจากการฝึกและปฏิบัติทั้งนั้นหละครับ
ผมจึงอยากขอร้องคุณไม่ใช่พระเจ้านะ....ว่าบางครั้งสิ่งที่เราไม่รู้....เราทำไม่ได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าคนอื่นไม่รู้และทำไม่ได้เหมือนอย่างเรา....
ดังนั้น...อย่านำเอาตัวตนและศักยภาพของตัวเรา ไปเป็นบรรทัดฐานตัดสินแทนผู้อื่น....เพราะผมก็เป็นคนหนึ่งเหมือนกันที่มีความคิดว่า.....เมื่อคนอื่นทำได้....ผมก็ต้องทำได้...ขอเพียงผมรู้วิธีการเท่านั้นเอง.....
ขอบคุณครับ
by พ่อคนเก่ง Mail to พ่อคนเก่ง [04-07-2010 21:11] #794 (3/22)ที่ว่าผมเป็นนักอ่านนั้น คุณอ่านที่ผมโพสมาหรือเปล่าครับ

ผมเปนนักลงมือทำแ
ผมไม่ค่อยเชื่อไรง่ายๆจนกว่าจะลงมือพิสูจน์จริงๆ

อะไรที่สอนมาผมทำหมด ทั้งแบบฝึกหัดจินตนาการ ยืดๆ หดๆ ภาพ
ไส่ความรู้สึกอะไรๆบลาๆ ลองมาหมด

ผมจึงมาถามพวกคุณไง แล้วคุณได้ทำหรือเปล่าหล่ะ?
หรือคุณเอาแต่เทิดทูนหลักการแล้วไม่ได้ทำอะไรเลย??
ถ้าคุณเปนนักลงมือทำจริงๆ คุณบอกผมสิในหนังสือเล่มที่คุณเอามาลงหน่ะ มีอะไรบ้างที่คุณนำไปไช้แล้วได้ผลเป็นรูปธรรม

แบบฝึกหัดหายใจคุณทำแล้วหรือยังล่ะ?? ที่มาว่าผมเปนนักอ่าน นั่นมันคุณเองหรือเปล่า

คุณจินตนาการได้ขั้นไหน หรือแค่ภาพๆเบลอๆ

ถ้าคุณเปนนักลงมือทำงั้นบอกผมที unlimit power คุณลงมือทำอะไรไปมั่ง แล้วได้ผลหรือเปล่า.
by หนู Mail to หนู [09-07-2010 19:58] #797 (4/22)โค้ชขา ตอบได้ชัดเจนจริงๆค่ะ เคยอ่านหนังสือโค้ชว่าโค้ชตกหลุมรัก (ความสามารถ) ของแอนโทนี่ รอบบิ้นส์ พอได้อ่านหนังสือของเขาได้ฝึกหลักคิด หรือแบบฝึกหัดของเขาแล้วก็ขอเป็นศิษย์เขาด้วยคน หวังว่าอยากไปเรียนด้วย แต่ติดเรื่องภาษาเพราะอาจไม่เข้าใจทั้งหมดที่พูดน่ะคะby สาโรจน์ฺ [26-07-2010 04:06] #814 (5/22)ผมขอแชร์เรื่องการจินตนาการหน่อย ผมอาจจะโชคดีหน่อย ที่ผมชอบเพ้อฝันมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบในเสียงดนตรี เป็นนักดนตรี ชอบแต่งเพลง ชอบการวาดภาพ ชอบอ่านชอบเขียนนิยาย มันเลยอาจทำให้ผมจินตนาการอะไรได้ง่าย

ส่วนผลลัพธ์ที่ผมได้ ก็คือ ชีวิตผมดีขึ้นทุกด้าน ทั้งการงาน สังคม ความสัมพันธ์ ครอบครัว เปรียบเทียบ กับเมื่อก่อนที่ยังไม่รู้จัก โค้ช
ยังไม่รู้จักแอนโทนี่ ชีวิตผมเมื่อก่อนดูธรรมดามากๆ
by พี [25-08-2010 16:27] #836 (6/22)คนเรามีต้นทุนมาไม่เท่ากันครับ ดังนั้นเวลาลงมือทำจึงต้องออกแรงต่างกัน

เรื่องของจินตนาการเป็นเรื่องของการเปิดใจอย่างนึงครับ คุณจะสังเกตว่าเวลาที่คุณโกรธภาพที่คุณเห็นจะมีแต่ภาพลบ

ฉันใดฉันนั้นครับการเรียนด้วยอาการฝืน และเต็มไปด้วยความสงสัย เรานั้นเอง (ผู้ทำ) จะต้องเป็นผู้ต่อสู้กับความสงสัยนั้น และทำให้จินตภาพที่ต้องการได้ช้ากว่าคนอื่น

ผมรู้จักโค้ชทางสื่อโทรทัศน์ครับ แต่มีประสบการณ์รับมือกับคนโกรธมาไม่น้อย ผมขอบอกว่าคุณเจ้าของกระทู้โชคดีมากๆครับที่ ได้รับคำตอบที่ตัวเองถาม และได้คนใจเย็นแนะนำไปในทางที่ไม่ฝืนใจคุณ

ทั้งๆที่เจ้าของเวปท่านจะลบกระูทู้ของคุณทิ้งไปเลยก็ได้

by วัฒน์ Mail to วัฒน์ [22-09-2010 18:58] #864 (7/22)ต้องขอขอบคุณ ท่านเจ้าของกระทู้ (ไม่ใช่พระเจ้านะ) ที่ทำให้ผมและอีกหลายๆท่าน เข้าใจว่า ระหว่างคนพูดตรงๆ กับคนพูดไม่รู้จักคิด มันมีเส้นแบ่งของมัน (ฮา) ขอให้คุณโชคดีในการเรียนรู้นะ (ถ้ามีครูคนไหนยอมสอนคุณนะ) ฮา... เพราะถ้ามีใครมาถามผมแบบคุณถามล่ะก้อ... เขาจะได้แต่รอยยิ้มกลับไป
"ไม่ว่าคุณคิดว่า ทำได้ หรือ ไม่ได้ คุณคิดถูกทั้งนั้น"(เฮนรี่ ฟอร์ด)
ปล. ผมเชื่อครับว่าคุณ "ทำ...ไม่...ได้" โชคดีครับ
by siratcha Mail to siratcha [03-10-2010 22:41] #878 (8/22)ถ้าปรารถนาจะประสบความสำเร็จเรื่องใด ก็ต้องเชื่อมั่นศรัทธาสิ่งนั้นก่อน จึงจะสำเร็จ ถ้าทำตรงกันข้าม คำตอบก็ไม่สำเร็จ ถ้าอยากสำเร็จก็ต้องกลับมาทบทวนความคิดตนเอง
คิดบวก มองในแง่ดีก่อน ไม่ว่าใคร ไม่โทษใคร (เพราะมันเสียเวลาคิดไปว่าใคร) ฝึกบ่อย ๆ จนกว่าจะรู้แจ้งด้วยตนเองจ้ะ
by พันโท อานันท์ ชินบุตร Mail to พันโท อานันท์ ชินบุตร [12-02-2011 21:44] #1037 (9/22)น่าสนใจดีครับ บังเอิญผมเปิดขึ้นมาพบด้วยการหาชื่อตัวเอง

สำหรับคุณไม่ใช่พระเจ้านะได้ทำให้กระทู้เป็นที่น่าสนใจและเกิดการเรียนรู้สำหรับคนอื่นๆ

เมื่อเราเอาแม่เหล็กไปรูดตะปูทีแรก ตะปูอาจจะไม่เปลี่ยนเป็นแม่เหล็กในทันใด แต่โมเลกุลของมันเปลี่ยนไปแล้ว และถ้ารูดไปเรื่อยๆวันหนึ่งมันก็จะกลายเป็นแม่เหล็ก ดุจเดียวกัน คุณไม่ใช่พระเจ้านะก็จะกลายเป็น***รูในด้านนี้ได้หากยังสนใจในเรื่องนี้ต่อไป

โทนี่ที่ว่าขึ้โม้นั้น เขาก็โม้ตามคนอื่นที่เรียนรู้มาก่อนหน้าเขา แล้วก็เอามาโม้ต่อให้ฟังสำหรับผู้ที่ยังเริ่มต้นด้วยความเป็นตะปู แล้ววันหนึ่งคุณไม่ใช่พระเจ้านะ อาจจะกลายเป็นคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาจากคนอื่นๆว่าขึ้โม้ด้วยเหมือนกันครับ
by อีด [24-08-2011 02:52] #1214 (10/22)ผมก็คนหนึ่งที่ชื่นชอบหนังสือพลังไร้ขีดจำกัดเป็นอย่างมาก และก็ได้ติดตามการบรรยายของโค๊ชอยู่เป็นประจำจากเน็ต ไม่ใช่ประจำทุกช็อตเลยหละ มันดีมากเลยทีเดียวครับ ผมเพิ่งเริ่มฝึกครับ และสัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงในระดับหนึ่ง
แต่ถึงอย่างไรผมก็ชมคุณไม่ใช่พระเจ้านะ ที่เป็นจุดเริ่มโพสด์ข้อมูลขึ้นมา ถึงแม้ว่าจะเป็นข้อความที่ไม่พึงประสงค์ก็ตาม แต่มันทำให้เกิดบล็อกนี้ขึ้นมา
อยากมีบล็อกแบบนี้เกิดขึ้นน๊ะครับ มีโคสต์ให้รายละเอียดโดยตรง และยังมีหลายๆความคิดเห็นที่มาสนับสนุน มันทำให้ผู้ที่สนใจในเรื่องนี้กระจ่างแจ้งมากขึ้นไปอีก และสามารถนำไปฝึกปฏิบัติให้ได้จริง ทั้งนี้อยากให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าน่ะครับ ชาติใหนหากมีบุคลากรที่มีคุณภาพแล้วชาตินั้นก็จะเจริญได้อย่างรวดเร็ว
by jojo Mail to jojo [24-08-2012 17:36] #1378 (11/22)พระพุทธเจ้าท่านสอนให้เราพิสูจน์นะคะ... รู้จักใช้สติเยอะ ...ไอสไตน์..ก็บอกแล้วว่าจิตนาการ..สำคัญกว่าความรู้by หมูหยอง Mail to หมูหยอง [05-09-2012 13:42] #1380 (12/22)เค้าว่ากันว่า ถ้าแก่นภายในของเราเปลี่ยน โลกภายนอกจะเปลี่ยนตาม เชื่อค่ะby khawnoi Mail to khawnoi [13-04-2013 19:01] #2979 (13/22)อยากได้หนังสือ พลังไร้ขีดจำกัด unlimited power ( ภาคภาษาไทยมาอ่านจัง ) มือสองก็ได้ มีใครพอจะแนะนำได้บ้างครับ
ขอบคุณครับ
by boy [18-02-2014 17:07] #7357 (14/22)ผมจินตนาการให้ชัดได้ครับ คนทำได้มีจริงครับby สาวแบงค์ [08-09-2014 18:01] #8170 (15/22)ชอบอ่านหนังการพัฒนาตนเองเหมือนกันคะ อ่าน ทำความเข้าใจ ปรับใช้by ajie Mail to ajie [07-10-2014 12:07] #8337 (16/22)http://www.cheapnfljerseys.eu.com
http://www.chiflat-iron.us
http://toryburch.milaneverett.com
http://www.canadagoose-outlet.us.com
http://www.uggs-outlet.us.com
http://www.uggaustralia.qc.com
http://www.louis--vuitton.us
http://www.hermes-birkin.us
http://www.toms--shoes.com
http://www.burberrys.us.com
http://www.north-face.eu.com
http://www.michaelkors-outletonlinesale.us.com
http://www.louisvuittonoutlet.ca
http://www.michaelkorsoutlet.new-letter.com
http://www.outlet-celine.com
http://www.the-north-face.us.com
http://www.hollisterclothing.info
http://www.dior-handbags.us
http://www.oakley-sunglasses.eu.com
http://chanel.netstoresbilling.com
http://www.moncler-jackets.org
http://www.oakley-vault.us
http://coach.thedailysabs.com
http://www.mulberry.com.co
http://www.uggs-australia.us.com
http://www.insanity-workout.cc
http://www.coachsoutlet.us.com
http://coach.colosseum-club.com
http://www.fitflop.us.com
http://www.supra-shoes.cc
http://www.cheapuggssale.us.com
http://katespade.josephsiri.com
http://www.tory-burch-outlet.us.com
http://www.polo-ralphlaurens.us
http://www.bottega-veneta.cc
http://www.prada-outlet.us
http://www.polo-ralphlauren-outlet.us
http://www.oakley-sunglasses.name
http://www.dolce--gabbana.net
http://www.christian-louboutinoutlet.com
http://www.louisvuitton.net.co
http://www.fitflop-shoes.us
http://www.redbottom-shoes.org
http://www.michaelkors-handbags.us.com
http://michaelkors.charleschin.com
http://www.louisvuittonhandbags.eu
http://www.louisvuitton.us.com
http://www.barbour-outlet.org
http://www.burberryoutlet.us.com
http://www.mont-blanc-pen.biz
http://www.christianlouboutin.com.co
http://www.rayban-sunglasses-wholesale.com
http://www.ferragamo.us.com
http://www.coachfactory-outletstore.us.com
http://www.marc-jacobs.name
http://www.hogan-shoes.us
http://www.abercrombieandfitch.cc
http://www.jimmy-choo.cc
http://www.coachfactory-outlet.us.com
http://www.michaelkorshandbags.eu.com
http://www.louisvuittonoutlet-inc.us
http://www.truereligion.eu.com
http://www.ray--bans.com
http://www.ralph-laurenoutlet.us
http://www.christianloubotininc.com
http://www.abercrombieoutlet.us.com
http://www.canadagooseoutlet.name
http://www.moncler-jackets.cc
http://www.belstaff-jackets.com
by keyuanyuan Mail to keyuanyuan [18-11-2014 14:12] #8552 (17/22)http://www.canada-gooseoutlet.net
http://www.jordan13.org
http://cheapoakleysunglasses.netstoresbilling.com
http://timberlandoutlet.thedailysabs.com
http://redtimberlandboots.colegrovephotography.com
http://www.burberry-outlet.net.co
http://www.jordan4.net
http://chanelbags.coloradosoapstone.com
http://www.burberryoutlet.net.co
http://abercrombieandfitch.rekey-your-locks.com
http://www.louisvuittonoutlet-inc.us
http://www.raybanwayfarer.biz
http://oakleyoutlet.netstoresbilling.com
http://oakleyvault.netstoresbilling.com
http://www.hollister-clothing.net
http://chanel.coloradosoapstone.com
http://www.canadagooseoutlet.name
http://burberry.thewhimsicalsage.com
http://www.ray-banoutlet.name
http://www.insanityworkout.com.co
http://toryburchflats.projectsouthomaha.net
http://www.blackfriday-2014.us
http://burberryoutlet.totalwealthplanner.com
http://www.canada-gooses.ca
http://www.michaelkors-outletonlinesale.eu.com
http://www.christian-louboutinshoes.com
http://www.dior-handbags.us
http://www.rayban-sunglasses.eu.com
http://chaneloutlet.milaneverett.com
http://burberryoutlet.thewhimsicalsage.com
http://tomspromocode.raleighdowntowner.co
http://www.montblancpens.com.co
http://www.cheapjordansshoes.in.net
http://chaneloutletonline.milaneverett.com
http://www.cheapnfljerseys.eu.com
http://toryburchshoes.projectsouthomaha.net
http://www.retrojordans.name
http://guccibags.realestatecranbrook.net
http://copywatches.freebirdspublishing.com
http://timberland.fairskinmen.com
http://tomswedges.raleighdowntowner.co
http://www.abercrombie-fitch.cc
http://www.lebronjames-shoes.name
http://timberlanduk.thedailysabs.com
http://toms.raleighdowntowner.co
http://www.jordan11concord.org
http://www.oakleysunglassescheap.name
http://www.cybermonday-2014.us
http://airjordan11.sellittodaywithebay.com
http://canadagooseoutlet.pensacolacandles.com
http://www.oakleysunglass.eu.com
http://polooutlet.josephsiri.com
http://beatssolo.letterpresskids.com
http://www.rolexwatchesoutlet.us
http://montblanclegend.cabanavacationrentals.com
http://www.christianlouboutinsale.name
http://ralphlauren.josephsiri.com
http://cheapbeatsbydre.letterpresskids.com
http://todsoutletstore.kingmancommercialrealestate.com
http://adidasoutlet.coloradosoapstone.com
http://www.christianlouboutin.net.co
http://www.abercrombieandfitch.net.co
http://fakewatches.freebirdspublishing.com
http://www.toms--shoes.com
http://www.adidasshoes.name
http://www.coachfactoryoutletonline.eu.com
http://www.rayban-sunglass.net
http://burberrybags.totalwealthplanner.com
http://burberryhandbags.thewhimsicalsage.com
http://www.louisvuittonoutlet.net.co
http://truereligion.colosseum-club.com
http://www.cheapuggssale.com.co
http://michaelkorsoutlet.new-letter.com
http://www.holisterclothingstore.com
http://www.tomsshoes.name
http://www.montblanc.com.co
http://timberlandboots.colegrovephotography.com
http://guccishoes.realestatecranbrook.net
http://www.hollister-co.net
http://www.canada-gooses.name
http://ralphlaurenoutlet.josephsiri.com
http://www.marc--jacobs.com
http://www.blackfriday-sales.us
http://www.ralph-laurenoutlet.com.co
http://www.oakleysunglasses-wholesale.net
http://timberlanduk.colegrovephotography.com
http://www.christianlouboutinoutlet.org
http://guccioutlet.realestatecranbrook.net
http://www.moncler-jackets.org
http://www.jordan8.net
http://www.givenchy.us.com
http://www.canada-goosejackets.biz
http://www.lebronjames-shoes.net
http://cheaptoms.raleighdowntowner.co
http://redbottoms.maximumguarantee.com
http://oakleysunglasseswgolesale.netstoresbilling.com
http://burberryoutletonline.totalwealthplanner.com
http://imitationwatches.freebirdspublishing.com
http://www.kobebryantshoes.name
http://raybanaviators.thedailysabs.com
http://burberryhandbags.suleymanaltun.com
http://www.oakley-sunglasses.info
http://timberlandoutlet.colegrovephotography.com
http://timberlandboots.thedailysabs.com
http://burberryscarf.totalwealthplanner.com
http://www.toryburch-outlet.in.net
http://www.holister.name
http://burberryscarf.suleymanaltun.com
http://www.thenorthface.net.co
http://www.fendi.us.com
http://rayban.letterpresskids.com
http://www.concords11.com
http://tomscanada.raleighdowntowner.co
http://www.coachoutletstoreonline.us.org
http://todsoutlet.kingmancommercialrealestate.com
http://www.guccioutlet.net.co
http://truereligionsale.charleschin.com
http://montblancmountain.cabanavacationrentals.com
http://www.michael-korsoutlet.eu.com
http://www.katespadeoutlet.eu.com
http://www.prada-outlet.us
http://www.canada-goosejackets.net
http://redbottomshoes.maximumguarantee.com
http://christianlouboutinoutlet.maximumguarantee.com
http://truereligionoutlet.colosseum-club.com
http://burberrysale.suleymanaltun.com
http://www.abercrombie.in.net
http://www.christianlouboutin-shoes.info
http://burberrysacrf.thewhimsicalsage.com
http://www.outlet-celine.com
http://burberryoutlet.suleymanaltun.com
http://www.truereligion.eu.com
http://www.canadagoose.com.co
http://www.fitflop-shoes.us
http://www.uggs-outlet.us.com
http://www.versaceinc.us
http://oakleysunglassescheap.netstoresbilling.com
http://www.ghdhairstraighteners.com.co
http://canadagoosejacket.pensacolacandles.com
http://www.coach-factory.eu.com
http://www.ray-bansunglasses.name
http://www.marc-jacobs.name
http://www.jordan11.name
http://hollisterclothing.charleschin.com
http://www.cheap-jordans.us.com
http://www.mulberry.com.co
http://toryburchsale.projectsouthomaha.net
http://christianlouboutin.maximumguarantee.com
http://www.redchristianlouboutin.com
http://www.louisvuitton.us.com
http://www.monclerjacketsoutlet.us.com
http://www.jordan11s.name
http://www.alexander-wang.us
http://timberlands.fairskinmen.com
http://www.gucci-outlet.org
http://www.abercrombiekids.name
http://www.cybermonday-deals.org
http://hollisterkids.charleschin.com
http://jordanretro.sellittodaywithebay.com
http://beatsstudio.letterpresskids.com
http://raybans.thedailysabs.com
http://www.coachoutlet-storeonline.eu.com
http://www.abercrombiestore.org
http://toryburchhandbags.projectsouthomaha.net
http://www.burberryoutlet.net.co
http://www.outletmichaelkors.us.com
http://beatsheadphones.letterpresskids.com
http://timberlandcanada.thedailysabs.com
http://www.abercrombieoutlet.us.com
http://canadagoosesale.pensacolacandles.com
http://www.chanelbags.com.co
http://www.raybansunglassesoutlet.name
http://hollister.charleschin.com
http://abercrombie.rekey-your-locks.com
http://burberrysale.thewhimsicalsage.com
http://www.nike-outletstores.com
http://burberrybags.thewhimsicalsage.com
http://concord11.sellittodaywithebay.com
http://www.poloralphlaurenhome.net
http://truereligionjeans.colosseum-club.com
http://www.coachfactoryoutlets.eu.com
http://discountoakleysunglasses.netstoresbilling.com
http://www.guccishoes.us.com
http://www.kobeshoes.org
http://cocochanel.coloradosoapstone.com
http://www.louisvuitton-lvoutlet.com
http://adidasrunningshoes.coloradosoapstone.com
http://todssale.kingmancommercialrealestate.com
http://ralphlaurenuk.josephsiri.com
http://jordan11.sellittodaywithebay.com
http://todsshoesoutlet.kingmancommercialrealestate.com
http://www.todsshoes.us
http://www.louisvuitton.name
http://jeremyscottadidas.coloradosoapstone.com
http://blacktimberlandboots.fairskinmen.com
http://christianlouboutinsale.maximumguarantee.com
http://redtimberlandboots.fairskinmen.com
http://www.uggaustralia.de.com
http://www.toms-shoes.cc
http://truereligionsale.colosseum-club.com
http://chanelbags.milaneverett.com
http://burberrybags.suleymanaltun.com
http://www.jordan6.net
http://whitetimberlandboots.thedailysabs.com
http://poloralphlauren.josephsiri.com
http://www.dolcegabbana.us.com
http://www.truereligion-outlet.in.net
http://burberryhandbags.totalwealthplanner.com
http://www.blackfriday-ads.us
http://www.christianlouboutinoutlet.com.co
http://www.guessoutlet.org
http://hollisterco.charleschin.com
http://www.cybermonday-sales.us
http://truereligionkids.colosseum-club.com
http://www.belstaff.name
http://cheapoakleys.netstoresbilling.com
http://beatsbydrdre.letterpresskids.com
http://www.jimmy-choo.cc
http://burberryoutletonline.suleymanaltun.com
http://www.abercrombiestores.net
http://www.celine-outlet.us
http://chanelhandbags.milaneverett.com

http://guccibelts.realestatecranbrook.net
http://www.oakleysunglasses-wholesale.cc
http://www.canadagooseoutlet.cc
http://burberrysale.totalwealthplanner.com
http://www.uggbootsoutlet.net.co
http://hollisterjeans.charleschin.com
http://www.oakleysunglasses.us.com
http://www.juicy-couture.us
http://www.blackfriday-sale.org
http://buberryoutletonline.thewhimsicalsage.com
http://canadagoosejackets.pensacolacandles.com
http://www.louisvuittonhandbags.net.co
http://www.p90xworkouts.us
http://adidaswings.coloradosoapstone.com
http://www.coachfactorystoreonline.us.com
http://www.supra-shoes.cc
http://www.cybermonday-2014.net
http://www.oakleysunglasses-outlet.name
http://www.hollisterclothing.us
http://www.michaelkorshandbags.eu.com
http://www.timberlandboots.cc
http://timberlanduk.fairskinmen.com 
http://www.canada-gooseoutlet.cc
http://replicawatches.freebirdspublishing.com
http://chanelonlineshop.milaneverett.com
http://www.jordan3.net
http://www.bottega-veneta.cc
http://www.fitflops.org
http://raybanoutlet.thedailysabs.com
http://tomsoutlet.raleighdowntowner.co
http://www.burberry-outletonline.net
http://www.abercrombieoutlet.name
http://oakleysunglasses.netstoresbilling.com
http://www.raybans.name
http://abercrombiefitch.rekey-your-locks.com
http://www.louis--vuitton.us
http://www.poloralphlauren.us.com
http://www.hogan-shoes.us
http://raybanglasses.thedailysabs.com
http://knockoffwatches.freebirdspublishing.com
http://www.toryburchoutlet.com.co
http://adidasoutletstore.coloradosoapstone.com
http://www.burberry-outlet.us.com
http://timberlandearthkeepers.thedailysabs.com
http://abercrombieoutlet.rekey-your-locks.com
http://www.uggs-australia.us.com
http://timberlandcanada.fairskinmen.com
http://www.gucci.net.co
http://www.jordanconcords.net
http://www.canadagoosejackets.name
http://www.northfacejacketsoutlet.us.com
http://toryburchoutlet.projectsouthomaha.net
http://timberlandpro.thedailysabs.com
http://whitetimberlandboots.colegrovephotography.com
http://montblancpens.cabanavacationrentals.com
http://www.canadagoose-outlet.us.com
http://jordan11s.sellittodaywithebay.com
http://www.cybermonday-ads.com
http://retro11.sellittodaywithebay.com
http://replicarolexwatches.freebirdspublishing.com
http://www.hollisterkids.net
http://canadagoose.pensacolacandles.com
http://truereligionjeans.charleschin.com
http://www.chiflat-iron.us
http://www.fitflop.us.com
http://truereligion.charleschin.com
http://www.kevindurantshoes.name
http://www.louisvuitton-outlet.us.com
http://timberlands.colegrovephotography.com
http://www.hermes-birkin.us
http://www.moncler-jackets.cc
http://toryburchoutletonline.projectsouthomaha.net
http://chanelhandbags.coloradosoapstone.com
http://abercrombiestore.rekey-your-locks.com
http://www.christianlouboutinsale.biz
http://chaneloutlet.coloradosoapstone.com
http://www.hermes-belts.org
http://www.michael-korsoutlets.eu.com
http://www.hollisteroutlet.name
http://truereligionoutlet.charleschin.com
http://www.uggaustralia.qc.com
http://www.thenorthfaceoutlet.eu.com
http://lululemon.suleymanaltun.com
http://raybanwayfarer.thedailysabs.com
http://www.hollisterclothing.info
http://jordanretro11.sellittodaywithebay.com
http://montblancpen.cabanavacationrentals.com
http://www.uggboots.com.co
http://www.ferragamo.us.com
http://www.oakleysunglasses-wholesale.name
http://timberlandboots.fairskinmen.com
http://blacktimberlandboots.colegrovephotography.com
http://raybansunglasses.thedailysabs.com
http://www.burberryoutlet.us.com
http://uggs.fairskinmen.com
http://www.abercrombie.net.co
http://www.canada-goose-jackets.com
http://www.abercrombieandfitch.cc
http://www.cheapjerseysnfl.eu.com
http://guccihandbags.realestatecranbrook.net
http://www.uggbootsoutlet.net.co
http://www.blackfriday-deals.org
http://timberlandoutlet.fairskinmen.com
by test [30-11-2014 00:07] #8662 (18/22)เจ้าของกระทู้ลองหลับตาแล้วจินตนาการกำลังว่าบีบมะนาวใส่ปากดูนะครับ หรือเวลาเราเห็นคนกินอะไรเปรี้ยวแล้วคุณรู้สึกตาม(น้ำลายแตก) นั่นคือการทำงานของสมอง แสดงว่าจินตนาการคุณทำงานอยู่ เรื่องกลิ่นเหมือนกันเวลาจินตนาการเค้าให้ดึงความรู้สึกของกลิ่นที่คุณมีในความทรงจำมาใช้ สมมุติเคยดมกลิ่นดอกกุหลาบก็ให้จำกลิ่ยนั้นไว้ เวลาจินตนาการก็ให้รู้สึกว่าได้กลิ่นนั้น นี่คือการจินตนาการครับby tik Mail to tik [05-12-2014 07:24] #8676 (19/22)อ่านกระทู้นี้ก็ขำๆคะ เพราะเพิ่งได้มีโอกาสได้เข้าคอร์์ส NLP จากอาจารย์ที่เป็นลูกศษย์ของคุนแอนโทนี่ รอบบินเลยคะ เป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆคะ เพราะไ้ด้เรียนรู้ถึงพลังของการคิดบวกมานาน แต่พอได้ฝึกการใช้พลังจิตใต้สำนึกยิ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากคะ ปกติเป็นคนจินตนาการย่ำแย่อยู่ แต่อาจารย์บอกว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะไม่มีใครทำได้ตั้งแต่แรก ของอย่างงี้ต้องฝึกคะ ก็เหมือนกับว่าไม่มีใครขับรถเป็นแต่เกิด มันต้องหัด ฝึกฝนจนเกิดทักษะคะ แต่ตั้งแต่ฝึกมามีแต่เรื่องดีๆนะคะ อย่างน้อยเราก็มองโลกในแง่บวก เริ่มต้นทำได้แค่นี้ใจเราก็เป็นสุขนะคะ ถ้าคุณเชื่อและมุ่งมั่นจะฝึก ก็ขอให้ลองฝึกดูคะ อดทนนิดคะฝึกทุกวัน แล้วคุณก็จะพบว่าเป็นเรื่องเป็นไปได้ แต่ถ้าไม่อยากลองฝึกก็ไม่เป็นไรคะ ก็ใช้ชีวิตแบบเดิมไปคะ ชีวิตนี้ก็ต้องขอบคุณคอร์สดีๆ กับอาจารย์ดีๆ สักวันหนึ่งอยากไปเป็นลูกศิษย์ของคุณแอนโทนี่รอบบินคะby chenmeinv Mail to chenmeinv [19-03-2015 15:01] #9200 (20/22)20150319chenlili
http://coachfactoryonline.coachbidonline.com
http://coachfactoryoutlet.coachingfree.net
http://www.abercrombiestores.net
http://www.canada-goosejackets.biz
http://sunglassessale.raybanofficial.net
http://www.jordan3.net
http://uggs.uggaustralia.qc.com
http://outlet.michaelkorsmall.net
http://timberland.officialfree.net
http://www.nike-outletstores.com
http://aviators.raybanofficial.net
http://www.canadagooseoutlet.cc
http://beatsbydrdre.outletoff.net
http://michaelkorsuk.korsonline.net
http://www.jordan11concord.org
http://www.ralph-lauren.net.co
http://outletonline.michaelkorsebuy.net
http://michaelkors.mksell.net
http://www.kobebryantshoes.name
http://toryburchoutlet.stores.net.co
http://www.abercrombieoutlet.us.com
http://www.louisvuittonoutlets.name
http://coachoutletstoreonline.coachbid.net
http://handbags.michaelkorsmall.net
http://www.ugg-boots.net.co
http://coachoutletstoreonline.coachbidonline.com
http://www.canada-goosejackets.net
http://www.cheapnfljerseys.eu.com
http://outletonline.michaelkorsmall.net
http://www.celine-outlet.us
http://www.adidasshoes.name
http://coachfactoryonline.coachbid.net
http://michaelkorscanada.mksell.net
http://michaelkorsoutlet.korsdiscount.net
http://www.dior-handbags.us
http://www.louis-vuitton.us.org
http://coachfactoryoutlet.coachbidonline.com
http://www.louis-vuitton.net.co
http://michaelkorshandbags.mksell.net
http://www.chanelbags.com.co
http://michaelkorshandbags.mkebuy.net
http://coachoutletstoreonline.coachebuy.com
http://www.jordanretro.name
http://www.abercrombie-fitch.cc
http://www.michael-korsuk.org.uk
http://bags.michaelkorsebuy.net
http://www.todsshoes.us
http://www.burberryoutletsale.name
http://michaelkorsoutlet.mkebuy.net
http://www.christianlouboutin-shoes.info
http://www.abercrombieoutlet.name
http://www.hermes-birkin.us
http://coachfactoryoutletonline.coachbidonline.com
http://www.michael-korsoutletonline.eu.com
http://www.thenorthface.net.co
http://www.hollister-co.net
http://www.moncler-jackets.org
http://www.adidaswings.name
http://michaelkorsoutletonline.korsonline.net
http://www.ralph-laurenoutlet.com.co
http://www.christian-louboutinoutlet.org
http://www.hollisteroutlet.name
http://michaelkorscanada.mkebuy.net
http://www.insanityworkout.com.co
http://coachoutlet.coachbid.net
http://www.hollisterkids.net
http://www.hogan-shoes.us
http://www.jordan11.name
http://www.burberrys-outlet.com.co
http://coachoutletstoreonline.coachingfree.net
http://www.canadagoosejackets.name
http://www.michael-kors.org.uk
http://www.louisvuittonoutlet-inc.us
http://www.gucci.net.co
http://www.outlet-celine.com
http://www.concords11.com
http://timberlandboots.dealsinc.net
http://sunglasses.raybanofficial.net
http://www.abercrombieandfitch.net.co
http://www.canada-gooses.name
http://www.toms--shoes.com
http://www.raybansunglassesoutlet.name
http://www.louis--vuitton.us
http://www.abercrombieandfitch.cc
http://www.jordan6.net
http://lululemon.suleymanaltun.com
http://michaelkors.mkebuy.net
http://www.hollisterclothing.info
http://www.rayban-sunglasses.com.co
http://www.abercrombie.in.net
http://www.louisvuitton.us.com
http://coachfactoryoutlet.coachebuy.com
http://www.tory-burch-outlet.eu.com
http://www.canada-gooseoutlet.cc
http://www.truereligion-outlet.in.net
http://www.hollisterclothing.us
http://www.oakley-sunglasses.net.co
http://burberryoutlet.newestsite.net
http://www.toryburch-outletonline.com.co
http://michaelkorsuk.mkebuy.net
http://www.ugg-boots.in.net
http://uggboots.uggaustralia.de.com
http://www.cheapuggssale.in.net
http://www.christianlouboutinsale.biz
http://coachoutletonline.coachbidonline.com
http://chanelhandbags.authenticinc.net
http://www.michaelkors-outlet.com.co
http://www.uggsoutlet.in.net
http://www.jordan13.org
http://michaelkorsoutlet.mksell.net
http://outlet.michaelkorsebuy.net
http://outlet.raybanofficial.net
http://burberry.bidinc.org
http://www.burberry-outletus.name
http://burberryoutlet.siteofficial.net
http://www.guccioutlet.net.co
http://www.jordan8.net
http://www.michaelkorshandbags.eu.com
http://www.holister.name
http://www.burberrysoutlet.name
http://michaelkors.korsonline.net
http://www.coachoutletstoreonline.eu.com
http://www.poloralph-lauren.net.co
http://www.christianlouboutinsale.name
http://www.retrojordans.name
http://watches.michaelkorsmall.net
http://michaelkorshandbags.korsonline.net
http://michaelkors.aphidsymposium.org
http://www.jordan4.net
http://www.abercrombie-fitch.com.co
http://www.louisvuittonoutlet.net.co
http://www.oakleysunglasses-outlet.name
http://www.cheap-jordans.us.com
http://coachfactory.coachbidonline.com
http://www.marc-jacobs.name
http://truereligion.onlineinc.net.co
http://www.rolexwatchesoutlet.us
http://www.christianlouboutinoutlet.com.co
http://truereligion.officialbid.net
http://michaelkorswatches.korsdiscount.net
http://www.jordanconcords.net
http://www.mulberry-outlet.me.uk
http://www.christianlouboutinoutlet.org
http://www.hollister-clothing.net
http://michaelkorsoutletonline.mkebuy.net
http://www.todsoutlet.name
http://www.louisvuitton-lvoutlet.me
http://www.holisterclothingstore.com
http://www.marc--jacobs.com
http://www.tory-burchoutlet.in.net
http://www.monclerjacketsoutlet.us.com
http://www.ray-bansunglasses.name
http://glasses.raybanofficial.net
http://www.canadagoose-outlet.us.com
http://www.kevindurantshoes.name
http://www.chiflatiron.com.co
http://www.lebronjames-shoes.name
http://uggboots.fairskinmen.com
http://www.oakley-sunglasses.com.co
http://michaelkorscanada.korsonline.net
http://handbags.michaelkorsebuy.net
http://www.oakleysunglasses-wholesale.cc
http://coachhandbags.coachbidonline.com
http://www.michaelkorsoutletsales.eu.com
http://www.coach-outlet.us.com
http://www.uggbootoutlet.in.net
http://michaelkorsoutlet.korsonline.net
http://michaelkorsoutletonline.mksell.net
http://www.cheaptoms.us
http://uk.michaelkorsmall.net
http://www.tory-burch-outlet.name
http://www.kobeshoes.org
http://www.poloralphlaurenhome.net
http://www.oakley--sunglasses.us.com
http://www.jordan11s.name
http://coachoutlet.coachebuy.com
http://www.louisvuitton-handbags.com.co
http://canada.raybanofficial.net
http://www.hollisterinc.name
http://www.ghdhairstraighteners.com.co
http://www.uggs-outlet.com.co
http://www.oakleysunglasses.us.com
http://www.katespadeoutlet.net.co
http://www.coachfactoryoutletonline.eu.com
http://www.gucci-outlet.name
http://www.christian-louboutinoutlet.com.co
http://www.coachoutletstoreonline.us.org
http://coachpurses.coachbidonline.com
http://www.louisvuitton-outlet.us.com
http://www.oakleysunglasses-wholesale.net
http://www.supra-shoes.cc
http://www.canada-goose-jackets.com
http://www.oakleysunglasses-wholesale.name
http://www.canadagooseoutlet.name
http://www.lebronjames-shoes.net
http://clubmaster.raybanofficial.net
http://michaelkorshandbags.korsdiscount.net
http://www.montblanc.com.co
http://michaelkors.korsdiscount.net
http://www.oakleysunglassescheap.name
http://michaelkorswatches.korsonline.net
http://chanelhandbags.cocous.org
http://www.montblanc.in.net
http://aviator.raybanofficial.net
http://www.abercrombie.net.co
http://retro11.sellittodaywithebay.com
http://www.ray-ban-sunglasses.org.uk
http://wayfarer.raybanofficial.net
http://www.canada-gooses.ca
http://www.truereligion.eu.com
http://www.coachfactoryoutlets.eu.com
http://www.gucci-outlet.org
http://www.canada-gooseoutlet.net
http://www.abercrombiekids.name
http://www.coachfactorystoreonline.us.com
http://www.toms-shoes.cc
http://www.abercrombiestore.org
http://www.oakleysunglass.eu.com
http://coachoutlet.coachdiscount.net
http://www.juicy-couture.us
http://www.raybanwayfarer.biz
http://coachoutlet.coachbidonline.com
http://www.michaelkorsoutletsales.us.com
http://www.cheap--nfljerseys.us.com
http://www.ferragamo.us.com
http://eyeglasses.raybanofficial.net
http://timberlandboots.hugeoff.net
http://www.guccishoes.us.com
http://www.louisvuitton.name
http://www.cheapjordansshoes.in.net
http://www.ray-banoutlet.name
http://www.michael-korsoutlet.eu.com
http://www.fitflop-shoes.us
http://www.fitflop.us.com
http://michaelkorsuk.mksell.net
http://coachoutlet.coachingfree.net
http://www.redchristianlouboutin.com
http://www.montblancpens.com.co
http://michaelkorsoutletonline.korsdiscount.net
http://www.cheapjerseysnfl.eu.com
http://www.rayban-sunglasses.eu.com
http://michaelkorsoutlet.new-letter.com
http://www.prada-outlet.us
http://www.fitflops.org
http://uggsaustralia.officialus.net
http://www.versaceinc.us
http://www.belstaff.name
http://www.louisvuittonhandbags.net.co
http://www.beats-bydrdre.org
http://www.fendi.us.com
http://www.moncler-jackets.cc
http://coachfactoryoutlet.coachinus.com
http://michaelkorspurses.korsdiscount.net
http://www.raybans.name
http://www.coach-factoryoutlet.us.org
http://www.michael-korsoutlets.eu.com
http://www.replicawatches.in.net
http://www.ugg-boots.eu.com
http://watches.michaelkorsebuy.net
http://coachfactoryoutlet.coachbid.net
http://coachfactory.coachbid.net
http://www.p90xworkouts.us
http://www.canadagoose.com.co
http://www.guessoutlet.org

by Ftt Mail to Ftt [24-04-2015 19:47] #9339 (21/22)Gggggttby fs Mail to fs [25-04-2015 14:42] #9404 (22/22)chanel sunglasses,http://www.chanelhandbags.net.co/
chi flat iron,http://www.chiflatiron.net.co/
converse sneakers,http://www.converse.net.co/
ferragamo shoes,http://www.ferragamo.com.co/
gucci outlet,http://www.guccihandbags.com.co/
hollisterco,http://www.hollister.us.org/
insanity workout calendar,http://www.insanityworkout.net.co/
jimmy choo shoes,http://www.jimmychoo.net.co/
air jordan,http://www.jordan-shoes.com.co/
juicy couture handbags,http://www.juicycouture.com.co/
juicy couture,http://www.juicycoutureoutlet.net.co/
kate spade outlet,http://www.kate-spade.com.co/
kate spade sale,http://www.katespade-outlet.com.co/
louis vuitton outlet,http://www.louisvuitton-outlet.com.co/
michael kors outlet online,http://www.michael-kors.us.org/
michael kors purses,http://www.michael-kors-handbags.us.com/
michael kors outlet,http://www.michael-kors-outlet.us.org/
michael kors outlet,http://www.michael-kors-outlet-online.us.org/
michael kors handbags,http://www.michaelkorsoutletonline-sale.us.com/
the north face,http://www.northface.us.org/
oakley sunglasses cheap,http://www.oakley-sunglasses.us.org/
pandora bracelet,http://www.pandorajewelry.com.co/
prada sunglasses,http://www.pradahandbags.com.co/
prada shoes,http://www.pradashoes.com.co/
ray ban sunglasses,http://www.ray-ban-outlet.us.com/
ray ban outlet,http://www.rayban-sunglasses.us.org/
replica watches,http://www.replicawatches.us.com/
swarovski jewelry,http://www.swarovskicrystal.com.co/
the north face,http://www.thenorthface.us.org/
tiffany jewelry,http://www.tiffanyandco.net.co/
tiffany co,http://www.tiffanyjewelry.us.org/
true religion outlet,http://www.true-religion.com.co/
true religion jeans outlet,http://www.truereligionjeans.net.co/
uggaustralia.com,http://www.uggaustralia.net.co/
cheap ugg boots,http://www.uggboots.net.co/
ugg boots,http://www.uggbootsclearance.com.co/
uggs outlet,http://www.uggsonsale.com.co/
ugg,http://www.uggsoutlet.com.co/
oakley outlet,http://www.cheap-oakleysunglasses.in.net/
oakley sunglasses,http://www.oakleysunglassescheap.in.net/
polo ralph lauren outlet online,http://www.ralphlaurenoutletonline.in.net/
polo ralph lauren,http://www.ralphlauren--outlet.in.net/
burberry outlet online,http://www.burberryoutlet--online.in.net/
toms shoes outlet,http://www.tomshoes.in.net/
tom's shoes,http://www.toms-outlet.in.net/
christian louboutin outlet,http://www.christianlouboutin.in.net/
tory burch sandals,http://www.tory-burch-outlet.in.net/
gucci belts,http://www.gucci-outlet.in.net/
longchamp outlet,http://www.longchamphandbagsoutlet.in.net/
abercrombie kids,http://www.abercrombie-kids.in.net/
hollister coupons,http://www.hollisterclothing-store.in.net/
hermes birkin,http://www.hermes.in.net/
cheap jerseys,http://www.cheapjerseys.in.net/
beats audio,http://www.beats-by-dre.in.net/
dre beats,http://www.beatsheadphones.in.net/
ghd,http://www.ghdhairstraightener.in.net/
rayban,http://www.rayban-sunglasses.org.uk/
michael kors handbags,http://www.michaelkors-uk.org.uk/
michael kors outlet,http://www.michaelkorshandbags.org.uk/
louis vuitton handbags,http://www.louis--vuitton.org.uk/
polo ralph lauren,http://www.ralphlauren-outlet.org.uk/
free run,http://www.nikefree-run.org.uk/
rolex watches,http://www.rolex-watches.me.uk/
wedding dresses,http://www.weddingdressesuk.org.uk/
pandora bracelet,http://www.pandora-charms.org.uk/
thomas sabo,http://www.thomassabo-uk.org.uk/
swarovski,http://www.swarovski-uk.org.uk/
christian louboutin,http://www.christianlouboutin.org.uk/
nike huarache,http://www.air-huarache.co.uk/
nike roshe run,http://www.rosherun.org.uk/
north face,http://www.thenorth-face.org.uk/
louis vuitton canada,http://www.louis--vuitton.ca/
air jordan shoes,http://www.airjordans.us/
jordan shoes,http://www.jordanretro.org/
air jordans,http://www.cheap-jordans.net/
nike outlet store,http://www.nikefactory.org/
nike shoes,http://www.nikestore.us/
cheap nike shoes,http://www.cheap-nikeshoes.com/
nike air max 2015,http://www.nike-air-max.us/
air max,http://www.airmax-2015.org/
air max 90,http://www.airmax-90.org/
free running,http://www.nikefree-run.net/
free run,http://www.nikefree5.net/
supra shoes,http://www.suprashoe.net/
new balance outlet,http://www.newbalance-outlet.org/
montblanc,http://www.montblanc--pens.net/
salvatore ferragamo,http://www.ferragamoshoes.net/
mcm bags,http://www.mcm-bags.net/
bottega,http://www.bottega.us/
nike mercurial,http://www.nikemercurial.net/
celine handbags,http://www.celinebags.org/
nike roshe run,http://www.rosheruns.us/
roshe runs,http://www.nikerosherun.us/
vans shoes,http://www.vansshoes.us/
timberland outlet,http://www.timberland-shoes.com/
phone cases,http://www.iphone-cases.us/
easton bats,http://www.softball-bats.us/
babyliss pro,http://www.babyliss-pro.net/
louis vuitton outlet online,http://www.louisvuitton-outlets.us/
burberry outlet online,http://www.burberry-outlet.jp.net/
louboutin outlet,http://www.louboutin.jp.net/
christian louboutin,http://www.christianlouboutinshoes.jp.net/
louis vuitton outlet,http://www.louisvuitton.jp.net/
prada sunglasses,http://www.official-pradaoutlet.com/
michael kors handbags,http://www.michaelkorsclance.com/
michael kors outlet,http://www.official-michaelkorsonline.com/
tommy hilfiger coupons,http://www.tommyhilfiger.in.net/
mcm backpack outlet,http://www.mcmworldwide.ca/
moncler coats,http://www.mmoncler-outlet.com/
kate spade handbags,http://www.kate-spades.com/
barbour factory shop,http://www.barbour-factory.com/
ferragamo,http://www.salvatoreferragamo.in.net/
canada goose clearance,http://www.canada-gooser.com/
louis vuitton outlet,http://www.louisvuittonas.com/
burberry,http://www.burberry-outlet2015.com/
ralph lauren clothes,http://www.fashion-clothing.us.com/
north face jackets,http://www.thenorthface.so/
barbour women's jacket,http://www.barbour-jacketsoutlet.com/
the north face,http://www.thenorthfacejackets.in.net/
north face outlet,http://www.northclearance.com/
burberry outlet,http://www.burberry-factory.org/
ralph lauren outlet online,http://www.ralph-lauren.org.uk/
polo ralph lauren,http://www.polo-outlets.com/
polo ralph lauren outlet online,http://www.ralphlaurenpolo.in.net/
monster headphones outlet,http://www.monsterbeatsbydres.net/
louis vuitton bags,http://www.louis-vuittonblackfriday.com/
louis vuitton shoes,http://www.lv-guccishoesfactory.com/
longchamp,http://www.longchampsoutlet.com/
moncler jackets,http://www.moncler-clearance.com/
ralph lauren outlet,http://www.ralphlaurentshirts.com/
burberry handbags,http://www.usahanbags.com/
beats by dre outlet online,http://www.beatsbydreoutlet.net/
coach outlet store,http://www.coach-blackfriday2014.com/
shop.coachfactory.com,http://www.coachccoachoutlet.com/
coach outlet store online,http://www.coach-clearance.com/
michael kors outlet online,http://www.michaelkorsbags.us.org/
coach factory outlet online,http://www.coach-factories.net/
oakley sunglasses cheap,http://www.oakley.so/
hermes belt,http://www.hermes-outletonline.com/
marc by marc,http://www.marcjacobsonsale.com/
nike air jordan,http://www.nike-jordanshoes.com/
woolrich,http://www.woolrich-clearance.com/
coach outlet online,http://www.coachoutletew.com/
coach factory outlet,http://www.coachoutlet.so/
coach outlet,http://www.coachoutletrusa.com/
gucci outlet,http://www.guccishoes-uk.com/
coach factory outlet online,http://www.official-coachoutlets.com/
michael kors bags,http://www.michaelkors.so/
gucci sale,http://www.guccifactorys.com/
northface,http://www.the-northface.in.net/
ugg australia,http://www.cheapuggboots.eu.com/
tory burch sandals,http://www.tory-burchoutlet.us.com
tommy hilfiger,http://www.tommy-hilfigeroutlet.com/
uggs on sale,http://www.uggboots.so/
louis vuitton bags,http://www.louisvuitton.so/
calvin kleins sale,http://www.calvin-kleins.com/
louboutin shoes,http://www.cheap-christianlouboutinshoes.com/
air jordan retro,http://www.airjordanshoes2015.com/
burberry outlet,http://www.burberry.eu.com/
abercrombie and fitch,http://www.abercrombiee.com/
Your Opinion are Welcome
กรุณากรอกรหัสตามภาพ  captcha
Your Opinion 
Name 
Email 
แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ