Email
Webboard
บบความปลุกยักษ์
Next event!
 
 
"โค้ช" จะช่วยให้ความฝันของคุณเป็นจริงเร็วขึ้น !?!

"โค้ช" จะช่วยให้ความฝันของคุณเป็นจริงเร็วขึ้น !"!
คุณคิดว่านักกีฬาที่เก่งที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ต้องมีโค้ชไหมคะ" .. แล้วคุณว่า "โค้ช" กับ "นักกีฬา" ใครเก่งกว่ากันคะ" เขาเก่งกันคนละอย่างใช่ไหมคะ"..นักกีฬาเก่งเรื่องทักษะในการเล่นบนสนามจริง อย่างเช่น นักฟุตบอล ก็จะมีทักษะในการเลี้ยงลูก หลบหลีก สกัดกั้นคู่แข่ง เตะไซด์โค้ง โหม่งทำประตูฯ เวลาที่เขากำลังพุ่งความสนใจในการครอบครองหรือแย่งชิงลูกบอลจากฝ่ายตรงข้าม เขาก็จะไม่เห็นจุดอ่อนของตัวเองและไม่เห็นภาพรวมของการแข่งขัน .. "โค้ช" จึงต้องทำหน้าที่นี้แทน โค้ชจะทำงานใกล้ชิดกับนักกีฬาอย่างมาก โดยโค้ชจะช่วยวางแผนเกมการเล่นให้ โค้ชจะพัฒนาจุดอ่อนให้เป็นจุดแข็งและพัฒนาจุดแข็งให้แข็งขึ้นไปอีก..โค้ชต้องคอยเตือน..คอยเชียร์..คอยให้กำลังใจ.. โค้ชจะคอยผลักดันให้นักกีฬาขยายขีดความสามารถออกไปให้มากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้!!!

หน้าที่ "โค้ช" ที่ดิฉันจะทำก็คล้ายกับโค้ชของนักกีฬานั่นแหละค่ะ เพียงแต่เปลี่ยนจาก "เกมกีฬา" เป็น "เกมชีวิต"!! .. ในเมืองไทยของเรายัง ไม่ค่อยคุ้นเคยกับการมี "โค้ช" ในลักษณะนี้ แต่ที่ต่างประเทศมีเยอะมาก .. ดิฉันได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเองมาแล้วอย่างมากมายมหาศาลด้วยความรวดเร็ว เพราะดิฉันมีโค้ชที่เก่งสุดยอดอยู่หลายท่าน ดิฉันจึงเห็นคุณค่าของการมีโค้ชค่ะ !!!
อนุญาตให้ดิฉันเป็น "โค้ช" ผู้ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้ค้นพบความใฝ่ฝันที่แท้จริงของคุณ .. ช่วยพัฒนาศักยภาพที่แฝงเร้นอยู่ภายในและคอยเสริมสร้างพลังใจ..ผลักดันคุณให้กล้าที่จะทะลุทะลวงทลายขีดจำกัดที่เคยปิดกั้นความสามารถที่แท้จริงของคุณ .. ดิฉันจะกระตุ้นให้คุณลงมือกระทำและเปลี่ยนแปลงตัวเอง .. เพื่อให้ความใฝ่ฝันของคุณเป็นจริงเร็วขึ้น! .. แล้วคุณจะได้รู้ว่าการที่ "ยั ก ษ์ ตื่ น" นั้นเป็นอย่างไร!!!

เมื่อดิฉันให้คุณทำแบบฝึกหัด ขอให้คุณทดลองทำดู อย่าเพียงอ่านผ่านไปเฉยๆนะคะ..เราอ่าน เราเรียน โดยใช้วิธีการเดิมๆมามากแล้ว .. มองย้อนดูชีวิตคุณซิคะว่า คุณก้าวไปข้างหน้าได้เร็วตามที่ใจคุณอยากให้เป็นไหมคะ" ถ้ายัง..ลองใช้วิธีการที่ดิฉันจะโค้ชให้ใหม่ดีไหมคะ" สังเกตตัวเองดูนะคะว่า ปกติแล้วเวลาคุณอ่านหนังสือที่มีแบบฝึกหัดให้ทำ หรือไปเข้าสัมมนาที่มี Workshop ให้ทำ มีสักกี่ครั้งที่คุณตั้งใจฝึกฝนและลงมือปฏิบัติอย่างจริงจัง"..น้อยมากหรือแทบจะไม่เคยทำเลยใช่ไหมคะ!"!..นั่นแหละค่ะเป็นสาเหตุที่ .. ยักษ์ในตัวคุณยังคงหลับอยู่และยังไม่มีวี่แววว่าจะตื่นขึ้นมา!!!

ถ้าคุณอยากว่ายน้ำเป็น แล้วคุณพยายามไปแสวงหาตำราว่ายน้ำมาศึกษา คุณอาจเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ว่า เวลาที่คุณลงไปอยู่ในน้ำ คุณจะต้องลอยตัวให้เป็นก่อน และเมื่อคุณว่ายน้ำ ให้เอาแขนซ้ายจ้วงลงน้ำ สลับกับแขนขวา ใช้ขาทั้งสองข้างเตะน้ำไปด้วย ตัวคุณก็จะพุ่งไปข้างหน้าได้ .. และแน่นอนว่าคุณเคยเห็นคนว่ายน้ำมาแล้ว แต่ถามว่า ถ้าคุณยังไม่เคยว่ายน้ำด้วยตัวเอง คุณจะว่ายน้ำเป็นไหมคะ" คุณจะสัมผัสหรือเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ว่าการลอยตัวในน้ำได้นั้นเป็นอย่างไร"

ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ " การลงมือทำ " .. T a k e A c t i o n !!! .. และนี่คือวิธีที่จะเปลี่ยนความฝันของคุณให้เป็นความจริง!
Vision Without Action Is Merely a Dream " Action Without Vision Just Passes The Time " Vision With Action Can Change The World!!!
วิสัยทัศน์ที่ปราศจากการลงมือกระทำย่อมเป็นเพียงความฝัน ... การลงมือกระทำอย่างไม่มีวิสัยทัศน์หรือไม่รู้จุดหมายปลายทางย่อมเสียเวลาเปล่า ... การลงมือกระทำอย่างมีวิสัยทัศน์สามารถเปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้!!!

มีผู้คนมากมายที่มีความฝันอันงดงามและมีแผนการอันสวยหรู เขาเหล่านั้นเฝ้ารอว่า "เมื่อไหร่หนอความฝันของฉันจะเป็นจริงสักที"" .. เขาเฝ้ารอโอกาสดีๆที่จะผ่านเข้ามาในชีวิต .. รอว่าจะได้เจอใครบางคนที่สามารถช่วยเหลือเขาได้ .. รอที่จะได้พบกับธุรกิจที่ดี .. รอที่จะได้ลูกค้ารายใหญ่ .. รอว่าเมื่อไหร่เขาจะได้คนที่มีคุณภาพมาอยู่ทีมเขา .. พวกเขาได้แต่เฝ้ารอ..รอ..รอ..แล้วก็รอ..หวังที่จะให้ชีวิตของเขาได้พบเจอสิ่งปาฏิหาริย์! .. คุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้นรึเปล่าคะ" .. ก่อนที่คุณจะคาดหวังให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิต คุณได้ลงมือทำในปัจจุบันอย่างจริงจังเต็มที่ แล้วหรือยัง"

ความฝันของคุณจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อ..คุณลงมือทำอย่างจริงจัง..อย่างมุ่งมั่น..และอย่างต่อเนื่องให้ยาวนานเพียงพอ .. ไม่ต้องรอให้โอกาสเดินมาหาคุณ แต่คุณต้องเป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาโอกาสนั้นเอง! เคยมีความคิดอย่างนี้ไหมคะว่า "ผลงานของเราน้อยจัง ทำไมเราไม่เจอลูกค้ารายใหญ่เหมือนเพื่อนเราบ้างนะ"" .. อยากได้ลูกค้ารายใหญ่ใช่ไหมคะ" .. ก็ออกไปหาซิคะ! ถ้าเรามัวแต่นั่งคิดอยู่อย่างเดียวแล้วลูกค้ารายใหญ่จะเดินมาหาเราหรือ" นี่แหละค่ะคือการเดินเข้าไปหาโอกาสด้วยตัวของเราเอง!

ขอให้คุณหยิบปากกาขึ้นมาเขียนเดี๋ยวนี้เลยว่า .. ตลอดหนึ่งเดือนนับจากนี้ คุณจะเอาใจจดจ่อในการลงมือทำเรื่องอะไรเป็นพิเศษบ้าง" เช่น พบลูกค้าใหม่อย่างน้อย 5 รายต่อสัปดาห์ เป็นต้น .. ให้คุณตั้งใจทำนะคะ..แล้วพบกันครั้งหน้าค่ะ!

จงจำไว้ว่า .. คุณสามารถมีได้ทุกอย่างที่คุณอยากจะมี .. คุณสามารถทำได้ทุกอย่างที่คุณอยากจะทำ .. คุณสามารถเป็นได้ทุกอย่าง ที่คุณอยากจะเป็น .. ถ้าคุณมีความปรารถนาที่แรงกล้าและลงมือทำมากเพียงพอ!!!

ใช้พลังอันยิ่งใหญ่ในตัวคุณ..เพื่อความสำเร็จที่คุณปรารถนา!

ชื่อคอลัมน์ : "ปลุกยักษ์" ในตัวคุณ
ชื่อผู้เขียนบทความ : สิริลักษณ์ ตันศิริ
โค้ช / นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ / Motivator
E-mail : mailto:coach_siriluk@yahoo.com


 
HOME     |     PROFILE     |     VDO & INTERVIEW     |     SEMINAR COURSES     |     PRODUCTS     |     ORDER FORM     |     INTERESTING ARTICLES     |     CONTACT US
Copyright 2010 CoachSiriluck.com All Rights Reserved.  |