Email
Webboard
บบความปลุกยักษ์
Next event!
 
 
เมื่อยักษ์ตื่น!!!

ดิฉันมีเรื่องที่น่าตื่นเต้นจะเล่าให้คุณฟังค่ะ .. ช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนที่ผ่านมา  ดิฉันได้รับเชิญไปบรรยายให้กับบริษัทหลายแห่ง  เพราะใกล้จะปิดยอดสิ้นปีแล้ว หลายๆทีมก็อยากจะปลุกยักษ์ในโค้งสุดท้ายนี้  จากนั้นมา ดิฉันก็ได้รับโทรศัพท์รายงานสิ่งมหัศจรรย์มากมาย!

                มีบริษัทประกันชีวิตกลุ่มหนึ่งเชิญดิฉันไป“ปลุกยักษ์”แบบเต็มวัน คนฟังประมาณ 300 คน ..โอ้โฮ! .. สุดยอดมากเลย!  มีไฟมีพลังกันทั้งห้อง! .. ตอนจบพวกเขาก็ร้องเพลงพระคุณที่สามให้  ดิฉันซาบซึ้งใจมาก  ยืนฟังไปน้ำตาไหลไปจนจบเพลง  พวกเขาเองก็น้ำตาไหลกันหลายคน ประทับใจมากๆ  หลังจากจบสัมมนา  แต่ละคนก็ลุกขึ้นมาประกาศเป้าหมายกันใหญ่  บางคนก็บอกว่าจะเลิกกินเหล้านับจากวันนี้ไป!  บางคนก็จะทำยอดหลายล้านบาทภายใน 2 เดือนสุดท้ายนี้!

                มีพี่ผู้หญิงคนหนึ่งโทรมาหาด้วยความตื่นเต้นว่า “พี่โทรมาบอกอาจารย์คนแรกเลยนะเนี่ย พี่ทำยอดขายเดือนสุดท้ายนี้ได้มากกว่า 11 เดือนที่ผ่านมาทั้งหมด!   พี่ทำได้จริงๆด้วย!  (บริษัทของเขาปิดยอดปีบัญชีที่เดือนพฤศจิกายนค่ะ)  และมีน้องคนหนึ่งในทีมงานก็ส่งใบสมัคร4 รายใน 1 อาทิตย์  ซึ่งมันไม่น่าเชื่อ  เพราะแต่ก่อนส่งงานเดือนละ 2-3 รายเอง บางเดือนก็ไม่มีส่งเลยด้วยซ้ำ!”

                มีอีกคนวิ่งขายจนไม่สบาย  พอออกจากโรงพยาบาลก็ไปหาลูกค้าเลย  ตอนสามทุ่มคืนนั้น  โทรบอกว่า วันนี้เก็บมาได้อีก 3 แอ๊พ .. ว้าว! 

                พี่อีกคนจากต่างบริษัทกันโทรมาเล่าด้วยน้ำเสียงที่ดีใจสุดขีดว่า  “พี่เพิ่งเก็บเบี้ยมา 3 ล้านบาท  เพราะไปเสนอขายให้เศรษฐีที่รู้จักกันคนหนึ่ง  แต่ก่อนนี้พี่ไม่เคยกล้าจะเสนอขายพวกเศรษฐีเลย!  พอนึกถึงอาจารย์ก็บอกกับตัวเองว่า .. เอาวะ!  กล้าๆหน่อย! ..  แล้วก็ได้จริงๆด้วย!!! ”

                มีพี่ผู้ชายอีกคนหนึ่งที่ดิฉันภาคภูมิใจในตัวเขามากเลย  เขาทำธุรกิจเครือข่ายกับบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง  หลังจากที่เขาเข้าสัมมนา “ปลุกยักษ์” ไปแล้ว 2  เดือน  เขาโทรมาเล่าให้ฟังว่า   “ผมมีหนี้สินจำนวนหนึ่งเพราะขาดทุนจากการทำธุรกิจเดิม ผมกลุ้มใจมากและไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป  ผมได้เห็นอาจารย์ให้สัมภาษณ์ทางทีวีและบอกว่าจะมีงานสัมมนา ผมกับแฟนก็เลยตัดสินใจไปฟัง  อาจารย์รู้ไหมครับว่า ชีวิตของผมเปลี่ยนไปมหาศาลหลังจากออกมาจากสัมมนาปลุกยักษ์  ผมกลับมาจัดระเบียบเรื่องการเงินใหม่  ผมเลิกกินเหล้า  ผมลุกขึ้นมาออกกำลังกายทุกวัน น้ำหนักผมลดลงไป 5 กิโลแล้ว  ผมเคยเป็นคนที่เสียเวลาไปกับการดูทีวีมาก  ตอนนี้ผมก็เลิกดูแล้ว  ภรรยาของผมแซวว่า .. เหมือนได้สามีใหม่!!!”

                น้องผู้ชายที่ยังเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งบอกว่า  “ก่อนนี้ผมสปอนเซอร์คนได้น้อยมาก  แต่พอออกจากปลุกยักษ์ไป  ผมคุยกับคน 7 คน สมัครกับผม 5 คน! ผมรู้สึกมีพลังจริงๆครับ!” 

                เห็นไหมคะว่า  เวลาที่ยักษ์ตื่นมันเป็นอย่างไร!!!       

                นี่ก็สิ้นปีแล้ว  ผลงานของคุณเป็นอย่างไรบ้างคะ?  ทำได้สมความตั้งใจไหมคะ?  หรือว่าทำได้มากกว่าที่ตั้งใจไว้อีก?

                รู้ไหมคะว่าทำไมบางคนถึงไม่ประสบความสำเร็จหรือประสบความสำเร็จช้า?  นั่นเป็นเพราะว่าเขาไม่เคยลุยอะไรจริงๆจังๆสักที  เขามักจะทำแบบยึกๆยักๆ  กล้าๆกลัวๆ  ทำแบบกั๊กความสำเร็จ  พอยอดขายเดือนนี้ถึงเป้าก็พอแล้ว  หยุดขาย รอเอาไว้ขายเดือนหน้าบ้าง  หรือบางทีก็ทำแบบไฟลนก้น  ต้นปีก็ทำแบบสบายๆคิดว่ายังมีเวลาอีกเยอะ ผ่านไปตั้งหลายเดือนก็ไม่ขยัน  มาวิ่งกันขาขวิดเอาใน 1-2 เดือนสุดท้ายนี่เอง จริงไหมคะ? .. แล้วคุณล่ะคะ อยู่ในกลุ่มนี้หรือเปล่า?

                ดิฉันเคยคิดว่า ทำไมพวกนักกีฬาอาชีพ อย่างเช่นนักฟุตบอลระดับโลก มีการซื้อตัวกันทีเป็นพันล้านบาท  ค่าเบี้ยเลี้ยงแต่ละอาทิตย์ก็หลายล้านบาท  หรือดาราฮอลลีวูดทำไมมีค่าตัวสูงลิบลิ่ว  พอดิฉันได้รู้ว่าพวกเขาต้องมีวินัย และต้องฝึกซ้อมกันหนักขนาดไหน อดทน พากเพียรพยายาม และมุ่งมั่นทุ่มเทมากเพียงไร  ดิฉันจึงยอมรับว่าสมควรแล้วที่พวกเขาได้ค่าตัวมากมายมหาศาลเช่นนี้

                ดิฉันเคยถามตัวเองว่า “ถ้าฉันต้องฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก  ต้องเข้มงวด มีระเบียบวินัย และต้องมุ่งมั่น อดทน  พากเพียรพยายามมากขนาดนี้  เพื่อที่จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่  ฉันยอมแลกไหม?  คำตอบคือ ฉันยอมแลก!!!”  .. แล้วคุณล่ะคะ  คุณยอมแลกไหมคะ?

ดิฉันไม่รู้ว่าคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจแค่ไหนที่จะพัฒนาชีวิตของคุณให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่  คุณมีความใฝ่ฝันอะไรในชีวิต? คุณอยากประสบความสำเร็จในเรื่องอะไรบ้าง?  คุณอยากให้คนอื่นพูดถึงคุณว่าอย่างไรบ้าง?  ตอบคำถามเหล่านี้ให้ชัดเจนกับตัวเองก่อน !  คุณอยากได้มันจริงๆหรือเปล่า?  คุณอยากได้มันอย่างแรงกล้าหรือไม่?  คุณกล้าแลกที่ต้องฝืนตัวเองให้เริ่มทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำไหม?  คุณพร้อมที่จะทุ่มเทให้กับการฝึกฝนตัวเองหรือยัง?  

ถ้าคุณตั้งใจจริง  ก็ให้ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ!! .. ขอให้คุณลุกขึ้นยืน  ยืดอกอย่างมั่นใจ  กำหมัดให้แน่น  แล้วประกาศออกมาดังๆอย่างเข้มแข็ง จริงจัง และหนักแน่นว่า  “นับจากนี้ไป  ฉันจะเป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ของความตั้งใจ  ของความมุ่งมั่น  ของความอดทน  ของความพากเพียรพยายาม  ฉันจะทำจนกว่า ความฝันของฉันเป็นจริง  ฉันมีพลัง  ฉันเชื่อมั่น  ฉันทำได้!!!”   ประกาศให้ยักษ์ที่ยิ่งใหญ่ในตัวคุณได้รับรู้ ..  ลงมือทำทันทีเดี๋ยวนี้เลยค่ะ!!!

ถ้าคุณได้ทำในสิ่งที่ดิฉันโค้ชไปเมื่อสักครู่  คุณจะสัมผัสได้เลยว่า ยักษ์ในตัวคุณมันเริ่มตื่นขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ?   แต่ถ้าคุณแค่อ่านผ่านไปเฉยๆ  คุณก็จะไม่รู้สึกอะไรหรอกค่ะ!  ยักษ์ไม่ตื่นจากการอ่านนะคะ  แต่ยักษ์จะตื่นต่อเมื่อคุณได้ลงมือทำการประกาศแล้วเท่านั้น!   ถ้าคุณยังไม่มีพลังมากพอที่จะลุกขึ้นมา“ปลุกยักษ์”ด้วยตัวเอง   ก็คงต้องให้โค้ชอย่างดิฉัน“ปลุกยักษ์”ให้กระมังคะ!

ไม่มีอะไรยากเกินความพยายาม! 
HOME     |     PROFILE     |     VDO & INTERVIEW     |     SEMINAR COURSES     |     PRODUCTS     |     ORDER FORM     |     INTERESTING ARTICLES     |     CONTACT US
Copyright 2010 CoachSiriluck.com All Rights Reserved.  |